ชาว Android เตรียมออกวิ่ง!! Super Mario Run เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าใน Play Store แล้ว!!หลังจากที่ Nintendo ได้ปล่อย Super Mario Run ออกมาให้ชาว iOS ได้เล่นกันไปก่อนหน้านี้แล้วในเดือนธันวาคม แต่สำหรับชาว Android นั้น Nintendo บอกเพียงว่าจะปล่อยให้เล่นในปี 2017 และล่าสุดตอนนี้ได้ฤกษ์เปิดให้ลงทะเบียน Super Mario Run ล่วงหน้าบน Play Store เรียบร้อยแล้ว!!


เกม Super Mario Run เปิดให้เล่นบน ios ในวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาและประสบความสำเร็จด้วยยอดคนโหลดมากกว่า 50 ล้านครั้ง แต่ในระยะยาวเกมไม่สามารถดึงให้คนเล่นยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อเกมได้ เพราะด้วยราคาขายที่แพงถึง 9.99 เหรียญ หรือ 349 บาท เทียบกับด่านที่ได้มาเล่นแค่ 24 ฉาก ทำให้มีคอเกมไม่มากที่ยอมจ่ายราคาเต็มเพื่อซื้อเกม

นั่นอาจจะเป็นเหตุผลหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้ Nintendo รีบนำ Super Mario Run มาเปิดให้ Download  บนAndroid เร็วอย่างไม่น่าเชื่อ โดยก่อนหน้านี้ผู้สร้างอย่างคุณ ชิเกรุ มิยาโมโต ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเหตุที่ทำลง iOS ก่อนเพราะความง่ายของ iOS ที่สามารถรันได้พร้อมกัน เทียบกับ Android ที่มีหลายร้อยรุ่นแล้วจะทำให้รองรับได้พร้อมกันทั้งหมดนั้นทำให้สร้างได้ยากกว่ามากๆ

เกม Super Mario Run อยู่อันดับ 1 ของชาร์ต App Store ได้อย่างรวดเร็วแค่ 4 วัน ยอดโหลดสูงถึง 40 ล้านครั้ง ชาว Android คนไหนที่อยากเล่นและน้อยใจว่าไม่ได้เล่นสักที ก็เตรียมตัวกันให้พร้อมเร็วๆ นี้ได้เล่นกันแน่นอน!!

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลและรูปภาพจาก : Beartai


วันที่เผยแพร่ : 4 ม.ค. 2560